+1 để tin của bạn có vị trí cao trên google
Bookmark and Share
The Lavander về tay Tập đoàn FLC thành FLC Star Tower
Cập nhật: 09:15 05/01/2015
(ĐTCK) Không chỉ mua lại 2 dự án bất động sản đúng đáy thị trường, thâu tóm thành công dự án The Lavender là một phần kết quả quá trình tích lũy dự án mà FLC thực hiện từ mấy năm nay. Kỳ vọng về cú đúp lợi ích từ dự án này đang dần được hé mở.

FLC bất ngờ sở hữu The Lavender

Ngày đầu tuần qua, thông tin dự án The Lavender được khởi động trở lại và sẽ được mở bán trong thời gian ngắn tới đây khiến các trung tâm môi giới bất động sản lẫn nhiều NĐT bất ngờ. Bất ngờ bởi trước đó, dự án này bị đắp chiếu thời gian khá dài trong khi sở hữu vị trí đắc địa của quận Hà Đông, đã làm xong phần hầm, móng - tức là đủ điều kiện để bán hàng. Thị trường càng bất ngờ hơn khi cùng với việc khởi động lại dự án này, tấm biển chủ đầu tư cũ đã bị dỡ xuống, dự báo về khả năng thay tên đổi chủ đầu tư.

Và như dự đoán, cái tên xuất hiện thay thế trên dự án này là FLC – đơn vị nổi tiếng với 2 thương vụ M&A bất động sản lớn trước đó là Alaska Garden City và 36 Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Một số đầu môi giới đã manh nha thông tin FLC sẽ mở bán sản phẩm trong thời gian tới.

Cú đúp lợi ích từ The Lavender

Trao đổi với Đầu tư Chứng khoán, ông Lê Thành Vinh, thành viên HĐQT CTCP Tập đoàn FLC cho biết, đúng là FLC đã thực hiện mua lại dự án này và đổi tên dự án thành FLC Star Tower, thông qua việc mua lại doanh nghiệp sở hữu Công ty. Chi tiết về thương vụ chưa được Ban lãnh đạo công bố, nhưng dường như, vị thế vua tiền mặt sau đã giúp FLC nhanh chóng đạt mục tiêu mở rộng số lượng và quy mô danh mục đầu tư dự án bất động sản của mình.

Và, với The Lavender, FLC kỳ vọng đạt được cú đúp lợi ích.

Theo đó, dù không công bố mức giá mua, nhưng với chủ trương chỉ mua dự án đủ hấp dẫn cả về yếu tố thị trường đầu ra lẫn chi phí phát triển dự án mà FLC đã công bố trước đó, mức giá mà FLC mua lại The Lavender có thể sẽ đủ hấp dẫn để Tập đoàn này đầu tư, trong bối cảnh đã sở hữu danh sách dài dự án bất động sản quy mô lớn trong nhiều lĩnh vực từ trước đó.

Thêm vào đó, vị trí trung tâm đắc địa của Quận Hà Đông và sự hưởng lợi của thị trường chung, của chính sách tiền tệ khi Thông tư 36 có hiệu lực, sẽ là cú hích lớn về đầu ra cho The Lavender. Vấn đề cuối cùng là, năng lực tài chính của chủ đầu tư để triển khai và phân khúc thị trường hướng tới.

Với thiết kế 41 tầng, bao gồm 4 tầng hầm, dự án được thiết kế công năng tổng hợp gồm: văn phòng cho thuê, trung tâm thương mại và căn hộ để bán được kỳ vọng sẽ tạo nên một diện mạo mới của khu ngã tư Quang Trung – Lê Trọng Tấn, khu vực trung tâm của quận Hà Đông, Hà Nội. Đây cũng là một phần của lý do vì sao dự án The Lavender từng được giới đầu tư, môi giới bất động sản rất quan tâm khi dự kiến mở bán từ năm 2011.

Thêm vào đó, việc mở bán ngay sẽ giúp FLC nhanh chóng lấy lại vị thế tiền của mình sau khi đầu tư.

Với The Lavender, sở hữu vị trí đẹp để dễ bán và đủ điều kiện mở bán và được hưởng lợi thị trường, câu chuyện đáng quan tâm là, năng lực tài chính của chủ đầu tư để triển khai dự án. Và, tiền thì hiện nay FLC không thiếu.

 

 

 

Tin nổi bật
Dự án Phú lương - Điểm dừng hoàn hảo của mọi sự lựa chọn
Dự án Phú Lương, Khu đô thị mới nổi bật tại trung tâm quận Hà Đông, Hà Nội.
“2015 sẽ là năm làm ăn tốt của bất động sản”
Nối tiếp sự thành công năm 2014 thị trường năm 2015 sẽ tiếp tục chuyển biến theo hướng tích cực, nhưng ít có khả năng xảy ra đột biến về giá
Động thổ dự án Goldsilk Complex của Chủ đầu tư Hanoivid
Goldsilk Complex Chủ đầu tư Hanoivid gồm 2 tòa nhà tháp cao 32 tầng với khoảng 750 căn hộ, khu thấp tầng với 47 căn hộ liền kề
The Lavander về tay Tập đoàn FLC thành FLC Star Tower
Tập đoàn FLC thâu tóm thành công dự án The Lavender tại vị trí đắc địa ở Hà Đông và đổi tên Dự án thành FLC Star Tower.
Duyệt Điều chỉnh quy hoạch chi tiết Dự án Phú Lương, tỷ lệ 1/500
UBND TP Hà Nội đã ban hành Quyết định số 6035/QĐ-UBND phê duyệt điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chi tiết Khu đô thị mới Phú Lương, tỷ lệ 1/500
Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu
Quên mật khẩu ? Đăng ký
Thoát
Phục hồi mật khẩu
Nhập tên đăng nhập và địa chỉ email đã đăng ký tài khoản.
Tên đăng nhập
Email
Gửi Đóng