+1 để tin của bạn có vị trí cao trên google
Bookmark and Share
Dự án KĐTM Thanh Hà bao giờ mới được xây trở lại ?
Cập nhật: 11:08 25/03/2021

Năm 2021 đã đi qua 1/3 năm, liệu trong năm nay Dự án Thanh Hà Cienco 5 Mường Thanh có được xây dựng trở lại ?

 - Đã hơn 1 năm kể từ ngày dự án khu đô thị mới Thanh Hà - Cienco5 bị tạm dừng xây dựng để thanh tra và điều chỉnh quy hoạch đô thị. Đến giờ tháng 03 năm 2021 vẫn chưa được phê duyệt điều chỉnh và xây dựng trở lại. Việc tạm dừng xây dựng kéo dài ảnh hưởng tới đời sống của hàng nghìn hộ dân đã mua đất nền tại Thanh hà Cienco 5. Không xây được nhà, không có chỗ ở, lãng phí tài sản…..Hàng trăm hộ dân đã nộp hồ sơ xin cấp phép xây dựng nhà ở Liền Kề, Biệt Thự Thanh hà vẫn chưa được duyệt. Mặc dù trước đây, đã có khá nhiều khách hàng mua liền kề và biệt thự Thanh Hà đã xin cấp phép xây dựng.

Nhiều khách hàng đang xây dựng dang dở xong phần khung nhà nhưng cũng bị đình chỉ tạm dừng xây dựng không hoàn thiện được. Gần 2 năm gây lãng phí tài sản, không có nhà ở. Vừa qua sở xây dựng ông Đỗ Chí Hưng – Trưởng phòng Quản lý xây dựng (Sở Xây dựng) cho biết: “Trước chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội, Sở đã thẩm định 500 căn còn một số mẫu, hồ sơ không khớp hồ sơ trình ban đầu nên chúng tôi chưa thẩm định”.

Các hộ dân đã mua đất tại đây rất mong chủ đầu tư nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ để được phê duyệt quy hoạch xây dựng trở lại ?

Dự án Thanh hà đang phát triển mạnh từ lúc bị tạm dừng xây dựng nhiều công trình bị đình trệ: Bệnh viện, trường học, nhà ở xã hội ……. Nhưng hiện tại cơ sở hạ tầng, cây xanh đã được chủ đầu tư hoàn thiện 90%.

Hạ tầng dự án Thanh Hà Cienco5

  • Giá đất nền Thanh hà cũng bị ảnh hưởng do việc xây dựng bị ngưng trệ hơn 1 năm nay. Hơn 1 năm giá đất lên xuống chỉ trong 1 khung giá của năm 2019, lên rồi lại xuống không ổn định. Rất nhiều người có nhu cầu ở thực muốn mua nhưng hiện tại chưa xây được ngay nên cũng có một số đắn đo.

  • Các nhà đầu tư cũng bị đọng vốn do chưa xây dựng được nên chưa thanh khoản còn chậm. Tháng 12 năm 2020 vừa qua lượng giao dịch mua bán đất nền tại khu đô thị Thanh hà chỉ bằng 1/3 của tháng 11/2020 trước đó lúc sốt.

  • Hiện tại giá LIỀN KỀ THANH HÀ vẫn là rẻ nhất so với khu vực xung quanh chỉ do là chưa được xây dựng trở lại nên giá không tăng nhiều. Đến nay, mặc dù vẫn có khách hàng giao dịch, nhưng phần lớn là các nhà đầu tư có tiền nhàn rỗi xuống tiền đầu tư, vì xác định dự án Thanh Hà kiểu gì cũng sẽ được duyệt hồ sơ, nên giá rẻ thì cứ mua, không  thể mất được. Đó là quan điểm của các nhà đầu tư, còn với người có nhu cầu mua để ở thực thì nên cân nhắc kỹ, vì nếu thời điểm này mà mua thì chưa biết đến khi nào mới có thể xây dựng được. Không biết sang năm 2022, 2023, 2024 hay phải đến tận 2025 mới được phép xây dựng.

  •  

  •  
Tin nổi bật
Dự án KĐTM Thanh Hà bao giờ mới được xây trở lại ?
Đất Thanh Hà giờ ra sao ? Bao giờ Dự án Thanh Hà được xây dựng trở lại ? Bao giờ khu đô thị Thanh Hà được xây dựng ?
Dự án Phú lương - Điểm dừng hoàn hảo của mọi sự lựa chọn
Dự án Phú Lương, Khu đô thị mới nổi bật tại trung tâm quận Hà Đông, Hà Nội.
“2015 sẽ là năm làm ăn tốt của bất động sản”
Nối tiếp sự thành công năm 2014 thị trường năm 2015 sẽ tiếp tục chuyển biến theo hướng tích cực, nhưng ít có khả năng xảy ra đột biến về giá
Động thổ dự án Goldsilk Complex của Chủ đầu tư Hanoivid
Goldsilk Complex Chủ đầu tư Hanoivid gồm 2 tòa nhà tháp cao 32 tầng với khoảng 750 căn hộ, khu thấp tầng với 47 căn hộ liền kề
The Lavander về tay Tập đoàn FLC thành FLC Star Tower
Tập đoàn FLC thâu tóm thành công dự án The Lavender tại vị trí đắc địa ở Hà Đông và đổi tên Dự án thành FLC Star Tower.
Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu
Quên mật khẩu ? Đăng ký
Thoát
Phục hồi mật khẩu
Nhập tên đăng nhập và địa chỉ email đã đăng ký tài khoản.
Tên đăng nhập
Email
Gửi Đóng